Những chiếc dao đầu bếp tốt nhất hiện nay

Dao đầu bếp là một phụ kiện nhà bếp đa năng và có thể được sử dụng cho bất cứ việc gì từ cắt thịt và rau củ cứng đến cắt các loại hạt. Chúng tôi kiểm tra các thương hiệu như Victorinox, Zwilling J.A Henckles, Stellar và Sabatier để chọn ra phiên bản yêu thích nhất.

Dao đầu bếp là một loại dao đa năng, có lưỡi lớn, chắc chắn. Nó linh hoạt một cách đáng ngạc nhiên và sẽ hỗ trợ bạn trong nhà bếp với mọi công việc, từ thái nhỏ các loại thảo mộc và hạt, chuẩn bị thịt và các loại rau cứng như bí hoặc bắp cải đỏ, đến cắt rau và các sản phẩm nướng một cách chính xác.

Một con dao đầu bếp có thể sử dụng được trong nhiều năm. Để giữ cho nó luôn hoạt động tốt, hãy mài lưỡi thường xuyên. Lưu ý nhỏ là dao được làm từ thép và luôn cắt trên bề mặt gỗ hoặc nhựa, các bề mặt cứng như thủy tinh hoặc đá granit sẽ làm hỏng và xỉn màu của chúng. Tránh sử dụng chúng để cắt xương hoặc sản phẩm đông lạnh, vì điều này có thể khiến lưỡi dao bị vụn.

Những con dao đầu bếp tốt nhất

 

Dao đầu bếp Victorinox Grand Maître (20cm)

Con dao của đầu bếp tốt nhất cho sự thoải mái

Ưu điểm :

 • Thiết kế tiện dụng mạnh mẽ
 • Cạnh bền
 • Linh hoạt
 • Bảo hành trọn đời
 • Sử dụng an toàn với máy rửa chén

Nhược điểm :

 • Giá thành cao
 • Trọng lượng nặng

Con dao có cảm giác chắc chắn và được chế tạo rất ấn tượng. Victorinox chế tạo nhiều loại dao đầu bếp khác nhau và đây là một trong những loại dao có thông số kỹ thuật cao nhất. Nó không làm chúng tôi thất vọng và vượt qua bài kiểm tra độ sắc nét. Hoàn toàn cân bằng và cảm thấy thoải mái khi cầm trên tay.

Dao nấu ăn IKEA VARDAGEN (20 cm)

Dao đầu bếp bình dân nhất

Ưu điểm :

 • Trọng lượng nhẹ
 • Sử dụng linh hoạt
 • Bảo hành trọn đời
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm :

 • Cạnh kém bền
 • Chỉ rửa bằng tay

IKEA đã sản xuất một con dao có độ cân bằng cực kỳ ổn định ở phần chốt và nó nhẹ mà không gây cảm giác mỏng manh. Tay cầm bằng nhựa và thép mờ có cảm giác và trông hơi rẻ tiền, nhưng hình dạng cổ điển của châu Âu và lưỡi rộng của nó tạo cảm giác tự nhiên dễ chịu khi cắt theo mọi hướng và phong cách. Nó không có vẻ  bóng bẩy và lạ mắt như các đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn, nhưng nó thực hiện công việc một cách linh hoạt, dễ sử dụng.

Điều đáng tiếc duy nhất là nó chỉ có thể rửa tay, nhưng thép không gỉ có nghĩa là bạn sẽ không cần phải ám ảnh về việc chăm sóc.Dao đầu bếp Deglon Sabatier C003

 

Dao nấu ăn Deglon Sabatier C003 (20cm)

Dao đầu bếp truyền thống tốt nhất

Ưu điểm :

 • Giá trị sử dụng tốt
 • Rất nhẹ
 • Linh hoạt
 • Máy rửa chén an toàn
 • Thiết kế quen thuộc

Nhược điểm :

 • Cạnh kém bền
 • Nét ngắn

Con dao này chắc chắn là một trong những loại dao dành cho những người theo chủ nghĩa truyền thống với lưỡi bằng gỗ kiểu Pháp và cảm giác nhẹ có thể điều khiển được. Nó chắc chắn với một đường cong tự nhiên và điểm đầu nhọn khác biệt, mặc dù nó có lẽ hơi nặng khi nói đến sự cân bằng. Lưỡi dao thon thẳng, nhẹ nhàng truyền thống cung cấp một hành động di chuyển dễ chịu.

Dao của đầu bếp Scandi

 

Dao đầu bếp Richardson Sheffield Scandi (20cm)

Dao của đầu bếp tốt nhất cho độ sắc bén

Ưu điểm :

 • Giá trị sử dụng tốt
 • Cạnh chính xác
 • Cảm thấy nhẹ nhàng
 • Linh hoạt trong sử dụng
 • Thiết kế hiện đại
 • Tay cầm bằng gỗ xúc giác

Nhược điểm :

 • Chỉ rửa tay

Hình dạng của cả lưỡi dao và tay cầm giúp con dao này di chuyển với một hành động rất linh hoạt và ít lực cản. Nó mang lại cảm giác hiện đại và truyền thống cùng một lúc, với tay cầm bằng gỗ tần bì chịu nước (vẫn được khuyến nghị rửa tay) và hỗn hợp thép không gỉ carbon (tuyệt vời cho cả độ bền và khả năng chống ăn mòn). Nó có trọng lượng hoàn hảo và cảm thấy nhẹ về tổng thể, ngay cả khi xem xét trọng lượng thực tế và cấu trúc mạnh mẽ của nó. 

Dao đầu bếp ZWilling Pro

Dao đầu bếp ZWILLING Pro (20cm)

Con dao đầu bếp xuất sắc nhất

Ưu điểm : Thiết kế tiện dụng hiện đại, điểm chính xác, linh hoạt, bảo hành trọn đời, che chắn tốt
Nhược điểm : Cạnh kém bền, đắt, nặng

Con dao được chế tạo mạnh mẽ này tạo cảm giác thoải mái khi cắt và thái. Nó sử dụng những yếu tố cần thiết của một con dao châu Âu và hiện đại hóa chúng với đầu nhọn cao, hình dáng đẹp mắt ở chốt và tay cầm chắc chắn, khuyến khích kiểu cắt ‘kẹp chặt’ thoải mái. Nhược điểm duy nhất là nó không  hoàn toàn cân đối và hơi nghiêng về phía trước.

Dao nấu ăn của Stellar Taiku

 

Dao đầu bếp Stellar Taiku (20cm)

Dao đầu bếp kiểu Nhật tốt nhất

Ưu điểm : Thiết kế hợp nhất hiện đại, cạnh bền, điểm chính xác, đa năng, bảo hành trọn đời
Nhược điểm : Độ chính xác kém, sắc nét

Stellar đã sản xuất một con dao kiểu Gyuto, ‘Đông-Tây’ với lưỡi ngắn hơn, uốn cong nhẹ nhàng được làm từ thép không gỉ của Châu Âu. Nó cho cảm giác nhẹ đáng ngạc nhiên và có tay cầm thuận cả hai tay, kiểu Nhật Bản, thân thiện với máy rửa bát. Ghép nối thứ này với thép bền và bạn có một con dao sẽ bền dù được chăm sóc bình thường. Phần côn dài nhẹ nhàng và điểm khác biệt của lưỡi dao tạo cảm giác tự nhiên trong mọi tác vụ thông thường. Nhìn chung, bạn có được những gì tốt nhất của cả hai thế giới – độ sắc nét vững chắc và sự khéo léo bổ sung.

 

Hành tím cắt lát trên bảng bên cạnh con dao của đầu bếp

 

Cách chúng tôi thử nghiệm dao của đầu bếp

Đầu tiên, chúng tôi trình bày chi tiết những lợi ích cụ thể của mỗi con dao, đặc biệt là xem xét khả năng sử dụng tổng thể của nó cũng như đánh giá cảm giác và cách nó hoạt động tự nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài – ví dụ: cảm giác của hành động bập bênh như thế nào và bạn có cần nhấc lưỡi dao lên không? Nó có thể cắt mà không cần nhiều áp lực? Nó có thể cắt tốt ở điểm đầu khi nó tiếp tục đi xuống lưỡi dao không?

Chúng tôi đã tiến hành nhiều bài kiểm tra khác nhau và sử dụng mỗi bài kiểm tra để đánh giá các khía cạnh cụ thể của dao:

Kiểm tra cà chua – kiểm tra độ sắc nét chính xác của cạnh (gờ) với lớp da nổi tiếng dai ở độ dài tối đa, cũng như sử dụng nó để cắt phẳng xuống dưới và ‘tự do’ (cắt lát mỏng theo chiều ngang mà không có áp lực ngược lại).
Kiểm tra hành tây – điều này rất tốt để đánh giá việc cắt nhỏ hàng ngày, cho dù sử dụng nét phẳng hay toàn bộ, cộng với việc chặt đá qua các lát, kiểm tra độ nhất quán của các lát nhỏ và hiệu quả của công việc điểm đầu.
Kiểm tra giấy – kiểm tra cuối cùng về độ sắc nét tổng thể là liệu gờ mịn (cạnh) có thể dễ dàng cắt qua giấy rời hay không. Chúng tôi đã sử dụng giấy tạp chí để làm cho lưỡi dao trở nên khó khăn hơn.
Kiểm tra bí – chúng tôi muốn kiểm tra sức mạnh và lực của lưỡi dao tổng thể, chọc thủng và cắt da và thịt cứng của quả bí mùa đông đặc biệt khó làm việc.

Chúng tôi cũng đánh giá tuổi thọ của cạnh, cung cấp năng lượng cho dao thông qua các nhiệm vụ cắt thông thường, cắt chắc chắn so với thớt thông thường, đồng thời chạy lưỡi dao vuông góc với đá mài thô để chủ động làm cùn.

Các con dao sau đó được kiểm tra lại trong giai đoạn này để biết được mức độ ảnh hưởng của chúng do tổn thương kéo dài này và một lần nữa sau khi mài lại và mài giũa để kiểm tra xem chúng có thể lấy lại chất lượng như khi mới ra khỏi hộp hay không. 

Một con dao của đầu bếp được giữ ở giữa để kiểm tra độ cân bằng của nó

Tìm kiếm điều gì ở con dao đầu bếp

Độ bền chính xác Cạnh
Sắc nét kéo dài bao lâu? Bạn có thể phục hồi một cái gờ (cạnh) cùn bằng máy mài dao hàng ngày và mài thép không? Liệu cạnh tốt nhất của nó có thể cắt xuyên qua rau và giấy mà không bị áp lực ngược chiều không? Cạnh có cắt theo chuyển động phẳng xuống dưới với nhu cầu quét nét (một chỉ số tốt về độ sắc nét) không? Liệu lưỡi cắt có cắt hiệu quả tại điểm / đầu như khi nó cắt dọc theo lưỡi dao không?

Giá trị lâu dài Giá cả và tính bền vững là những yếu tố quan trọng khi mua dao đầu bếp và thường có tranh cãi về việc mua giá rẻ và thay thế con dao khi nó đã quá cùn, đặc biệt nếu bạn không có đủ tự tin để mài giũa hoặc mài lại dao. bản thân bạn. Chúng tôi không khuyên bạn nên làm theo cách này (bạn có thể mua một máy mài dao dễ sử dụng và mài thép với giá rẻ), nhưng nếu bạn có thể có được chất lượng tương tự với số tiền ít hơn đáng kể thì điều đó đơn giản là hợp lý. Và trong cả hai trường hợp bạn muốn con dao có tuổi thọ cao, vì vậy chúng tôi đã tính đến mức độ chăm sóc của thép và cán dao.

Cảm giác tự nhiên, Cảm giác thoải mái của con dao đối với mỗi người cũng rất quan trọng – một số con nặng hơn và hơi dài hơn những con khác. Tùy thuộc vào kích thước bàn tay của bạn, chiều cao của bề mặt làm việc và các công việc bạn sẽ sử dụng, loại dao bạn cần sẽ khác nhau. Chúng tôi đã cung cấp các tùy chọn khác nhau (ở trên) để phù hợp với nhu cầu của bạn, từ dao đầu bếp nhỏ, nhẹ hơn đến dao lớn hơn cho các nhiệm vụ khó hơn.

Thêm lời khuyên của người mua

Tại sao phải mua một con dao của đầu bếp?
Một con dao đầu bếp được chế tạo chắc chắn, mạnh mẽ có lẽ là công cụ và sự đầu tư quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong nhà bếp. Nó gần như là một phần mở rộng của bàn tay bạn và có thể xử lý hầu hết các công việc nhà bếp khi không có các công cụ khác trong tầm tay, từ cắt nhỏ rau diếp và thái hạt lựu cà rốt, đến bẻ khớp thịt và thậm chí giúp thực hiện các công việc mới lạ hơn như bẻ trái dừa. . Vì vậy, cần phải cân nhắc thực sự khi mua hàng này.

Tôi nên mua dao đầu bếp nào?
Bạn nên mua một con dao đầu bếp cảm thấy thoải mái khi cầm với một góc cạnh tốt, vừa chính xác vừa sắc và bền. Hãy tìm một lưỡi dao đầy đủ (có chiều dài hết cỡ, bao gồm cả tay cầm) dài 20cm, kích thước trung bình tốt nhất cho hầu hết các công việc nấu ăn hàng ngày (chiều dài và trọng lượng tổng thể sẽ thay đổi ngay cả trong giá đỡ hẹp này). Điều này sẽ cung cấp đủ độ dài khi bạn cần những nét vẽ dài và sự khéo léo khi bạn làm những công việc phức tạp hơn.

Cũng là yếu tố quyết định khả năng bạn chăm sóc dao cho mình. Nói chung, thép không gỉ giữ được góc cạnh của nó và sẽ không bị gỉ không giống như thép cacbon cần được làm khô ngay lập tức để tránh điều này. Hơn nữa, một số tay cầm sẽ an toàn với máy rửa bát và một số thì không, vì vậy hãy cẩn thận và kiểm tra kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *