Thông tin về thương hiệu thiết bị nhà bếp Fagor

Thông tin chung về thương hiệu.

Fagor Electrodoméstico là một nhà sản xuất thiết bị thương mại và nội địa lớn có trụ sở tại Basque Country , Tây Ban Nha và được điều hành bởi Mondragon Corporation . Fagor là công ty thiết bị tiêu dùng lớn nhất Tây Ban Nha và là công ty thiết bị điện lớn thứ năm ở châu Âu, sản xuất nhiều loại thiết bị gia dụng, bao gồm máy giặt, tủ lạnh và lò nướng.

Fagor Electrodoméstico là hợp tác xã công nhân lớn nhất thế giới trong nhiều thập kỷ.

 Fagor Electrodoméstico  bắt đầu vào năm 1956 trong một xưởng nhỏ ở Mondragón , Tây Ban Nha. Từ thị trường Tây Ban Nha, Fagor đã mở rộng ra quốc tế sang Bắc Phi và Mỹ Latinh vào cuối những năm 1980. 
Từ năm 1996 đến năm 2001, Fagor liên doanh với các công ty quốc tế. Năm 1999, Fagor mua lại Wrozamet ở Ba Lan. 
Việc mua lại Brandt Electroménager vào năm 2005 đã đưa công ty này trở thành thương hiệu dẫn đầu về thiết bị gia dụng tại Pháp. Trong số các nhà sản xuất châu Âu, nó đứng thứ năm sau Electrolux , Whirlpool , Bosch Siemens và Merloni. Các nhân viên của thương vụ mua lại nước ngoài không được cung cấp quyền sở hữu. Bên cạnh đó, khoảng 15% công nhân trong công ty mẹ là nhân viên tạm thời không có quyền sở hữu. 
Năm 2006, Fagor có tám nhà máy sản xuất ở Tây Ban Nha, bốn nhà máy ở Pháp, một nhà máy ở Ba Lan, một nhà máy ở Ý, ba nhà máy ở Trung Quốc và một nhà máy ở Maroc). Doanh số 1,729 triệu euro và chiếm 6% thị trường châu Âu. Tổng lực lượng lao động là 10.543 nhân viên. Việc mua Brandt và các hoạt động tăng trưởng khác được tài trợ thông qua vay mượn vì thị trường vốn không có sẵn. 

Khi cuộc khủng hoảng nhà ở Tây Ban Nha xảy ra vào năm 2008, thị trường chính cho các thiết bị Fagor sụp đổ. Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng ở châu Á không thể chống lại bất chấp các biện pháp thắt lưng buộc bụng, bơm thanh khoản và tái định cư nhân viên. 

Vào ngày 16 tháng 10 năm 2013, Fagor Electrodoméstico đã đệ đơn xin bảo vệ khỏi các chủ nợ trong khi họ cố gắng tái cấp vốn và thương lượng lại khoản nợ 1,1 tỷ euro theo luật pháp Tây Ban Nha, sau khi chịu tổn thất nặng nề trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2013, Fagor Brandt , công ty con tại Pháp của tập đoàn sản xuất thiết bị Tây Ban Nha, với 1.920 nhân viên, đã tuyên bố phá sản và được tiếp quản vào đầu năm 2014, trước khi bị tập đoàn Cevital của Algeria thoái vốn và tiếp quản .

Sau đó, Fagor Electrodoméstico cũng chính thức tuyên bố phá sản và được tiếp quản bởi nhà sản xuất thiết bị Tây Ban Nha CATA Electrodoméstico (CNA Group) vào mùa thu năm 2014.

Vào cuối năm 2014, công ty thiết bị của Đức BSH Hausgeräte sắp mua FagorMastercook ở Ba Lan .

290 Fagor Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

Cơ cấu và kinh doanh toàn cầu

Tập đoàn Mondragon bao gồm, 122 công ty công nghiệp, 6 tổ chức tài chính, 14 nhà bán lẻ, 4 trung tâm nghiên cứu, 1 trường đại học , 14 công ty bảo hiểm và dịch vụ thương mại quốc tế. Có tài sản là 24,72 tỷ Euro (2014), doanh thu 12,1 tỷ Euro (2015) và lực lượng lao động là 69.000 người.

Tổng công ty được chia thành ba bộ phận chính: tài chính, bán lẻ và công nghiệp.

Sự mở rộng lớn ra quốc tế đã tăng lực lượng lao động của Fagor lên 6.074 người. Có các nhà máy ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi và có 13 công ty con trên toàn thế giới với mạng lưới bán hàng tại 80 quốc gia ở 5 châu lục. 

Việc mua lại Tập đoàn Brandt vào năm 2005 đã đưa Fagor trở thành một trong những nhà sản xuất thiết bị lớn nhất ở Châu Âu. Bao gồm tên thương hiệu: Ocean, SanGiorgio và De Dietrich.

Fagor Mỹ sản xuất đồ gia dụng lớn, đồ gia dụng nhỏ và đồ nấu nướng.

44% doanh số của Fagor là quốc tế, 70% trong số đó là ở Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Anh , Maroc , Ba Lan và Cộng hòa Séc .

Fagor tiếp thị các sản phẩm của mình dưới các tên thương hiệu sau:

  • Fagor
  • Edesa
  • Aspes
  • Mastercook
  • De Dietrich
  • Fagor thương mại
  • Brandt
  • Ocean(có được nhờ mua lại Brandt)
  • SanGiorgio(có được mua lại với việc mua lại Brandt)
  • De Dietrich(có được nhờ mua lại Brandt)

Hiện nay, dưới sự tiếp quản của CNA Group, các sản phẩm của Fagor đã quay trở lại và hồi sinh mạnh mẽ, kết hợp giữa các giá trị truyền thống với công nghệ sản xuất hiện đại, đã mang đến cho người tiêu dùng trên toàn thế giới các sản phẩm ưu việt và mới mẻ hơn.

Tại Việt Nam, Từ tháng 8 năm 2020 CÔNG TY CỔ PHẦN FORMAT VIETNAM JSC đã đạt được thỏa thuận hợp tác và trở thành nhà phân phối chính thức của Fagor tại thị trường Việt Nam.

Tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, tính thời đại và tiện ích mà Fagor mang lại. Bếp Châu AN rất hân hạnh trở thành nhà phân phối các sản phẩm Fagor tại khu vực Phía Bắc.

Thông tin về sản phẩm và hợp tác, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM XNK Thiết bị nhà bếp Châu An

Add: Số 24 ngõ 23 Đỗ Quang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 08 46 46 7777

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *